นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ นำเสนอผลงานด้านนวัตกรรม ต่อยอดธุรกิจ ในงาน Startup Thailand League 2023 : Demo Day

นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ชั้นปีที่  2  สาขาวิชาเคมี  นำเสนอผลงานด้านนวัตกรรม ต่อยอดธุรกิจ ในงาน Startup Thailand League 2023 : Demo Day  โดย อุทยานวิทยาศาสตร์ เป็นผู้นำทีมนักศึกษานำเสนอผลงาน ณ ห้องแกรนด์ฮอลล์ 2- 3 อาคารทรู ดิจิทัล พาร์ค เวสต์ จัดโดย สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2566  ซึ่งได้จัดแสดงผลงานต้นแบบผลิตภัณฑ์กว่า 100 ผลงาน  จาก 48 มหาวิทยาลัยเครือข่ายทั่วประเทศ  โดยทีมนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ คือ ทีม 3S  ได้แก่ 1. นางสาวกิตติยา แปลยาว 2. นางสาวรัชนีกร คำแพงตา และ 3. นายวรพล ยั่งยืน ชื่อผลงาน : อีคอฟฟิล์ม  (Ecof film) ฟิล์มถนอมอาหารจากธรรมชาติเพื่อต้านเชื้อแบคทีเรียและเก็บอาหารได้ยาวนานขึ้น

ฟิล์มถนอมอาหาร Ecof films เป็นนวัตกรรมเพื่อใช้ในการจัดเก็บอาหารสำหรับการจำหน่ายในซุปเปอร์มาเก็ต โดยฟิล์มอาหารนี้จะช่วยในการยืดระยะเวลาในการขายอาหาร ช่วยให้รูปลักษณ์ของอาหารดูสดใหม่ และสามารถต้านเชื้อแบคทีเรียที่ก่อโรคในระบบทางเดินอาหารได้ โดยวัสดุที่นำมาใช้ในการผลิตฟิล์มเป็นพอลิเมอร์จากธรรมชาติเป็นหลัก ซึ่งช่วยให้ฟิล์มที่มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ และเป็นการนำวัสดุจากธรรมชาติมาเพิ่มมูลค่า และได้ผลิตภัณฑ์ฟิล์มถนอมอาหารที่มีราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป

ขอขอบคุณภาพและข่าวจาก  https://th.kku.ac.th/151895/