ขอแสดงความยินดีกับบุคลากรประเภทวิชาการ ที่ได้รับรางวัลนักวิจัยดีเด่น และนักวิจัยเกียรติคุณสารสิน ประจำปี 2565

คณะวิทยาศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับบุคลากรประเภทวิชาการที่ได้รับรางวัลนักวิจัยดีเด่น และนักวิจัยเกียรติคุณสารสิน  ประจำปี 2565  มหาวิทยาลัยขอนแก่น  เพื่อเป็นการสนับสนุนการสร้างสรรค์ผลงานด้านการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสารชั้นนำระดับนานาชาติ เพื่อประกาศเกียรติคุณยกย่อง และเป็นขวัญกำลังใจแก่บุคลากรที่มีผลงานดีเด่นเป็นที่ประจักษ์มุ่งมั่น  ทุ่มเท เสียสละ และทำประโยชน์ต่อวงวิชาการของมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ ที่ได้รับรางวัลมีดังนี้

.

รางวัลนักวิจัยเกียรติคุณสารสิน ได้แก่
ศ. ดร.ศักดิ์สิทธิ์  จันทร์ไทย
ศ. ดร.สุปรีดิ์  พินิจสุนทร

สาขาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์สุขภาพ

รางวัลนักวิจัยดีเด่นระดับเพชร ได้แก่
ศ. ดร.อรุณรัตน์  ฉวีราช
ศ. ดร.เอกพรรณ  สวัสดิ์ซิตัง
ศ. ดร.ปิยะดา  ธีระกุลพิศุทธิ์
ศ. ดร.ประนอม จันทรโณทัย
ศ. ดร.ธวัช  ช่างผัส

รางวัลนักวิจัยดีเด่นระดับทอง ได้แก่  รศ. ดร.โสภณ บุญลือ

รางวัลนักวิจัยดีเด่นระดับเงิน  ได้แก่  รศ. ดร.วิยะดา หาญชนะ

ประกาศ ณ วันที่  13   กันยายน  พ.ศ. 2566