คณะวิทยาศาสตร์ บริการวิชาการแก่นักเรียน โรงเรียนเลิงนกทา จ.ยโสธร

วันที่ 14-15  กันยายน 2567 เวลา 09.00-16.00 น. คณะวิทยาศาสตร์ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการแก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น และมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนเลิงนกทา จ.ยโสธร   พร้อมคณะครูจำนวน 60 คน เข้ารับการอบรมเชิงปฎิบัติการ ใน สาขาวิชาชีววิทยาในหัวข้อ “การใช้กล้องจุลทรรศน์เบื้องต้น”  “การทดสอบสารอาหาร” สาขาวิชาเคมี ในหัวข้อ “เซลล์กัลวานิก” “เทคนิคพื้นฐานสำหรับปฏิบัติการเคมี”  สาขาวิชาสถิติ ในหัวข้อ “เรียนสร้าง AI ง่าย ๆ ด้วย Teachable Machine” และสาขาวิชาวิทยาศาสตร์บูรณาการ ในหัวข้อ “ปฏิบัติการทางนิติวิทยาศาสตร์เบื้องต้น (Introduction of Forensic Science laboratory) สำหรับมัธยมศึกษาตอนต้น” ณ อาคาร Sc.08