คณะวิทยาศาสตร์ จัดกิจกรรมRoadshow & mini Workshop โครงการ University Students’ Science, Technology and Innovation Talks (UniTi Talks)

วันที่ 27 สิงหาคม 2567  เวลา 13.00-16.00 น. อ.ดร.สุขุม  เรืองไชย ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร คณะวิทยาศาสตร์ เป็นประธานเปิดกิจกรรม Roadshow & mini Workshop  โครงการ University Students’ Science, Technology and Innovation Talks (UniTi Talks) ณ ห้องวิทยวิภาส 1 อาคารวิทยวิภาส คณะวิทยาศาสตร์ มี นักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 100 คน  วิทยากรได้แก่  ดร. เอกพงศ์ ศรีเปารยะ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและพัฒนาทักษะอนาคต   สำนักวิทยาศาสตร์สู่ชุมชน องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) หรือ NSM พร้อมทีมวิทยากร ได้บรรยายให้ความรู้ “ความสำคัญและแนะนำโครงการ University Students’ Science, Technology and Innovation Talks (UniTi Talks)” การบรรยายในหัวข้อ “ความสำคัญของ SDGs และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ หัวข้อ : การสร้างความตระหนักรู้ เพื่อการลดผลกระทบ สู่การปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ” และการบรรยายในหัวข้อ “การสื่อสารวิทยาศาสตร์ (Science Communication)หัวข้อ : สื่อสารวิทย์อย่างไรให้ตรงใจโครงการฯ”

โครงการดังกล่าว เป็นความร่วมมือระหว่าง อพวช. สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา และศูนย์ข้อมูลและวัฒนธรรมอเมริกัน 4 แห่ง มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมให้นิสิต นักศึกษา พัฒนาทักษะการสื่อสารทางวิทยาศาสตร์ และสร้างแรงบันดาลใจในการนำวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม (Science, Technology, and Innovation – STI) มาใช้แก้ปัญหาสังคม โดยปีนี้จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ: “UniTi Talks on STI for Climate Change การสร้างความตระหนักรู้ การลดผลกระทบ และการปรับตัวต่อเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ” ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) เป้าหมายที่ 13: ปฏิบัติการอย่างเร่งด่วนเพื่อต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและผลกระทบที่เกิดขึ้น เพราะวิกฤติด้านสภาพภูมิอากาศกำลังเป็นภัยคุกคามโลกในปัจจุบัน