คณะวิทยาศาสตร์ บริการวิชาการแก่นักเรียน โรงเรียนมัธยมด่านขุนด จ.นครราชสีมา

วันที่ 28-29  กันยายน 2567 เวลา 09.00-16.00 น. คณะวิทยาศาสตร์ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการแก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนมัธยมด่านขุนด จ.นครราชสีมา   พร้อมคณะครูจำนวน 120 คน เข้ารับการอบรมเชิงปฎิบัติการ ในสาขาวิชาเคมีในหัวข้อ “การไทเทรตกรด-เบสและการเตรียมสารละลายเบสมาตรฐานการไทเทรต” “ปริมาณสัมพัทธ์”และ “เซลล์กัลป์วานิก” สาขาวิชาชีววิทยาในหัวข้อ “การแบ่งเซลล์แบบไมโทซิสและไมโอซิส” “การสกัดดีเอ็นเอจากพืชและสัตว์ และการตรวจดีเอ็นเอที่สกัดได้ด้วยเทคนิคอะกาโรสเจลอิเล็กโตรโฟเรซีส” และ “การสังเคราะห์ด้วยแสง”  สาขาวิชาฟิสิกส์ ในหัวข้อ “การหาค่าสนามแม่เหล็กโลก” “แรงและการรวมแรง”และ “ลูกตุ้มนาฬิกาอย่างง่าย” ณ อาคารวิทยาศาสตร์ SC.08