คณะวิทยาศาสตร์ บริการวิชาการแก่นักเรียนโรงเรียนนาจะหลวย และโรงเรียนพิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี

วันที่ 13-14 กรกฎาคม 2567 เวลา 09.00-16.00 น. คณะวิทยาศาสตร์ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการแก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนนาจะหลวย จ.อุบลราชธานี  พร้อมคณะครูจำนวน 71 คน เข้ารับการอบรมเชิงปฎิบัติการ ในสาขาวิชาฟิสิกส์ในหัวข้อ “แรงและการรวมแรง” สาขาวิชาเคมี ในหัวข้อ “การไทเทรตกรด-เบส และการเตรียมสารละลายเบสมาตรฐาน” สาขาวิชาชีววิทยา ในหัวข้อ “การใช้กล้องจุลทรรศน์และเซลล์ของสิ่งมีชีวิต” และสาขาวิชาวิทยาศาสตร์บูรณาการ ในหัวข้อ “ปฏิบัติการทางนิติวิทยาศาสตร์(Forensic Science laboratory) สำหรับมัธยมศึกษาตอนปลาย”

โรงเรียนพิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี  พร้อมคณะครูจำนวน 115 คน  เข้ารับการอบรมเชิงปฎิบัติการในสาขาวิชาชีววิทยา หัวข้อ “เทคนิคอะกาโรสเจลอิเล็กโตรโทเรซีส” “การแบ่งเซลล์ไมโทซิสและไมโอซิส” สาขาวิชาจุลชีววิทยา หัวข้อ “การย้อมสีแบคทีเรียและศึกษาด้วยกล้องจุลทรรศน์” “การศึกษาเชื้อราโดยตรงด้วยกล้องจุลทรรศน์”สาขาวิชาเคมี หัวข้อ “การสกัดเพื่อแยกสารอินทรีย์โดยใช้สมบัติกรดเบส” และสาขาวิชาวิทยาศาสตร์บูรณาการ หัวข้อ “ปฏิบัติการทางนิติวิทยาศาสตร์ (Forensic Science laboratory) สำหรับมัธยมศึกษาตอนปลาย” ณ อาคาร Sc.08 และอาคาร Sc.07