นักศึกษาทุน พสวท. รับรางวัลจากการเข้าร่วมงานประชุมวิชาการ DPST Conference on Science and Technology 2023 (DPSTcon2024)

คณะวิทยาศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับ นักศึกษาทุนโครงการพัฒนาและส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (ทุน พสวท.) คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่ได้รับรางวัลจากการเข้าร่วมงานประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นักเรียนทุนโครงการพัฒนาและส่งเสริมผู้มีความสามารถพิเศษทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (พสวท.) ประจำปีการศึกษา 2566  DPST Conference on Science and Technology 2024 (DPSTcon2024)  ในงานครบรอบ 40 ปี พสวท. ณ โรงแรม มิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 2-4 สิงหาคม พ.ศ.2567 ที่ผ่านมา โดยในงานประชุมดังกล่าวมีนักเรียนทุนโครงการ พสวท. ระดับ ป.ตรี ชั้นปีที่ 3-4 จากทุกศูนย์มหาวิทยาลัยทั่วประเทศร่วมนำเสนอผลงานทางวิชาการ สำหรับศูนย์ พสวท. มหาวิทยาลัยขอนแก่น มีนักศึกษาได้รับรางวัลดังนี้

1.นายพงศพล คำมา  สาขาวิชาฟิสิกส์ ได้รับรางวัล Best Oral Presentation  Award ในการนำเสนอหัวข้อ Designing and Construction of H-shape Permanent Magnet for Measuring the Nuclear Magnetic Resonance Signal โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษา คือ ผศ.ดร.นาท เสาวดี

2.นายฉัตรทอง ยุบลพันธ์  สาขาวิชาฟิสิกส์ ได้รับรางวัล Best Poster Presentation  Award ในการนำเสนอหัวข้อ The Convergence of Ollivier-Ricci Curvature Scalar in the Grid Geometric Graphs โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษา คือ ผศ. ดร. ชาคริต พงษ์กิติวณิชกุล

3.นางสาวปิยภัทร หลอมประโคน  สาขาวิชาคณิตศาสตร์ ได้รับรางวัล Best Poster Presentation  Award ในการนำเสนอหัวข้อ “On Generalized Fibonacci and Lucas Sequences” โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษา คือ รศ. ดร. นรากร คณาศรี