นักศึกษาแลกเปลี่ยนจาก INTI International University ประเทศมาเลเซีย สำเร็จการฝึกปฏิบัติงานด้านวิจัย ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

Mr. Sham Zi Wei นักศึกษาแลกเปลี่ยนจาก INTI International University ประเทศมาเลเซีย ได้สำเร็จการฝึกงานด้านวิจัย ณ สาขาวิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ภายใต้การดูแลของ ศาสตราจารย์ ดร.อรุณรัตน์ ฉวีราช ซึ่งเป็นนักวิจัยและอาจารย์อาวุโส โดย Mr. Sham Zi Wei ฝึกปฏิบัติงานตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคม ถึง 20 ตุลาคม 2566 รวมทั้งสิ้น 16 สัปดาห์

วันที่ 19 ตุลาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อังคณา บุญยืด คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วย อาจารย์ ดร. สุขุม เรืองไชย ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ ให้การต้อนรับ Mr. Sham Zi Wei อย่างอบอุ่น พร้อมมอบเกียรติบัตรการสำเร็จการฝึกปฏิบัติงาน

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ยังคงรักษาความร่วมมือที่แน่นแฟ้นร่วมกับ INTI International University ประเทศมาเลเซีย โดยสองสถาบันได้ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) เมื่อเดือน กันยายน ที่ผ่านมา คณะวิทยาศาสตร์มีการแลกเปลี่ยนทั้งด้านการเรียนการสอนและการวิจัยกับหน่วยงานในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยมีทั้งกิจกรรมประเภท Inbound และ Outbound อันเป็นการเพิ่มบรรยากาศความเป็นสากลในคณะและส่งเสริมทักษะด้านการสื่อสารภาษาอังกฤษให้กับทั้งบุคลากรและนักศึกษา

ข่าว : นางสาวสุทธิดา เศรษฐมาตย์

ภาพ : นายสุขทวี คลังตระกูล