ขอแสดงความยินดีกับนักวิจัยคณะวิทยาศาสตร์ ที่ได้รับรางวัลนักวิจัยดีเด่น และนักวิจัยเกียรติคุณสารสิน ประจำปี 2566

ด้วยมหาวิทยาลัยขอนแก่น มีนโยบายและยุทธศาสตร์ในการเป็นมหาวิทยาลัยแห่งการวิจัย  โดยใช้การวิจัยเป็นเครื่องมือในการพัฒนาการบริหารจัดการพันธกิจต่างๆ ของมหาวิทยาลัย ดังนั้น เพื่อเป็นการสนับสนุนการสร้างสรรค์ผลงานด้านการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสารชั้นนำระดับนานาชาติ จึงเห็นสมควรให้มีการมอบรางวัล เพื่อประกาศเกียรติคุณยกย่อง และเป็นขวัญกำลังใจแก่บุคลากรที่มีผลงานดีเด่นเป็นที่ประจักษ์เพื่อเป็นแบบอย่างอันดีสืบไป โดยบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ ที่ได้รับรางวัลมีดังนี้

รางวัลนักวิจัยเกียรติคุณสารสิน ได้แก่  ศ. ดร.เอกพรรณ  สวัสดิ์ซิตัง

รางวัลนักวิจัยดีเด่น  ประจำปี 2566  มหาวิทยาลัยขอนแก่น
สาขาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์สุขภาพ

รางวัลนักวิจัยดีเด่นระดับเพชร ได้แก่  รศ. ดร.ฉวี  เย็นใจ

รางวัลนักวิจัยดีเด่นระดับทอง ได้แก่

รศ. ดร.เจ้าทรัพย์  บุญมาก
รศ. ดร.พรจักร  ศรีพัชราวุธ

รางวัลนักวิจัยดีเด่นระดับเงิน ได้แก่

รศ. ดร.สุรศักดิ์  ศิริพรอดุลศิลป์
รศ. ดร.สิทธิพงษ์  อำนวยพานิชย์
รศ. ดร.ธนายุทธ  แก้วมารยา