สาขาวิชาคณิตศาสตร์ จัดกิจกรรมโครงการค่ายคณิตศาสตร์ แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น GEN MATH 2024

วันที่ 15 กันยายน 2567 เวลา 08.30-16.30 น.  สาขาวิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น  จัดกิจกรรมโครงการค่ายคณิตศาสตร์ แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น GEN MATH 2024  ณ โรงเรียนขามแก่นนคร  จ.ขอนแก่น มีนักเรียนเข้าร่วมกว่า 100 คน มีนักศึกษาสาขาวิชาคณิตศาสตร์ ร่วมกิจกรรมครั้งนี้  กว่า 50 คน  โดยมี ผศ. ดร. ภานุวัตร เหลืองชัยศรี  อ. ดร.สายทิพย์  ลิ้มตระกูล อาจารย์ประจำสาขาวิชาคณิตศาสตร์ เป็นที่ปรึกษาโครงการ กิจกรรมได้แก่ การอบรมให้ความรู้ความเข้าใจในวิชาคณิตศาสตร์   กิจกรรมนันทนาการตะลุยโลกคณิตศาสตร์และ  กิจกรรมเปิดบ้านคณิตศาสตร์ นักเรียนที่เข้าร่วมค่ายให้ความสนใจเป็นอย่างมาก วัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อสร้างแรงจูงใจและทัศนคติที่ดี  ความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้อง เสริมสร้างทักษะความรู้ทางคณิตศาสตร์ให้กับนักเรียน และเพื่อให้นักศึกษาที่เข้าร่วมค่าย ได้เรียนรู้วิธีการจัดการค่าย วิธีการทำงานร่วมกัน พัฒนาความเป็นผู้นำและกล้าคิดกล้าแสดงออก  นำความรู้ที่ได้จากการเรียนแนะนำให้กับน้อง ๆ นักเรียนผู้เข้าร่วมค่ายอย่างถูกต้องและมีเหตุผล อันจะทำให้น้อง ๆ นักเรียนมีเจตคติที่ดีต่อวิชาคณิตศาสตร์ได้