คณะวิทยาศาสตร์ มข. จัดอบรม“มาตรฐานสากลเชิงปฏิบัติการ”(ISO) แก่นักศึกษา

วันที่ 8 กันยายน 2567  เวลา 09.00-16.00 น.  รศ. ดร.สมนึก วรวิเศษ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ คณะวิทยาศาสตร์  มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประธานเปิดการอบรม “โครงการอบรมมาตรฐานสากลเชิงปฎิบัติการ ISO”  ณ ห้องวิทยวิภาส 1 อาคารวิทยวิภาส  มีนักศึกษาเข้าร่วมการอบรมกว่า  200  คน   วิทยากรได้แก่  คุณอังคณา  รัตนสุขสกุล  ผู้จัดการฝ่ายพัฒนามาตรฐานการทดสอบ บริษัท ศูนย์วิทยาศาสตร์เบทาโกร จำกัด พร้อมคณะ  ได้บรรยายในหัวข้อ “ความรู้พื้นฐานด้านมาตรฐาน  และระบบการตรวจสอบรับรองตามมาตรฐานสากล  ” ระบบมาตรฐานสากลที่ใช้ในประเทศไทย  ความรู้ระบบมาตรฐาน 5ส, GMP HACCP ความรู้ระบบมาตรฐาน ISO 9001, ISO 22000 ความรู้ระบบมาตรฐาน ISO14001  ISO/IEC 17205 เป็นต้น วัตถุประสงค์ในการจัดการอบรมครั้งนี้  เพื่อให้นักศึกษาได้มีความรู้ความเข้าใจในระบบมาตรฐานสากลต่างๆ  ให้ตนเองมีความพร้อมต่อการทำงาน  การจัดทำระบบ  การจัดทำเอกสาร  การตรวจประเมินตามระบบมาตรฐานสากลและประสานการจัดทำหรือรักษาระบบมาตรฐานในองค์กร ที่ตนเองจะไปต้องไปปฎิบัติงานภายหลังสำเร็จการศึกษาได้