คณะวิทยาศาสตร์ จัดกิจกรรม SCi KKU JOB FAIR 2024“ เตรียมความพร้อมนักศึกษาก่อนออกสู่ตลาดงาน

วันที่ 29 สิงหาคม 2567 เวลา 08.00-16.30 น. คณะวิทยาศาสตร์ จัดกิจกรรม SCi KKU JOB FAIR 2024 “เตรียมความพร้อมก่อนจบการศึกษา ปีการศึกษา 2567” ณ ห้องวิทยวิภาส 1 อาคารวิทยวิภาส คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมี ผศ. ดร.อังคณา  บุญยืด คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน มีนักศึกษา คณาจารย์ บุคลากรร่วมงานกว่า 100 คน  ภายหลังพิธีเปิด อ.ดร.สุขุม  เรืองไชย ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ และสื่อสารองค์กร ได้มอบของที่ระลึกแก่หน่วยงาน และบริษัท ที่เข้าร่วมกิจกรรมได้แก่

1. สำนักงาน คปภ. จังหวัดขอนแก่น
  2. สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย ภาค 3 (จังหวัดขอนแก่น)
  3. สมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน จังหวัดขอนแก่น
  4. บริษัท คาร์เปท เมกเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
  5. บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด(มหาชน)
  6. บริษัท อุตสาหกรรมอ่างเวียน จำกัด (โรงงานน้ำตาลราชสีมา)
  7. บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)
  8. บริษัท วิริยะประกันภัย สาขาขอนแก่น
  9. บริษัท มหาสารคาม เบเวอเรช จำกัด
  10. บริษัท ขอนแก่นบริวเวอรี่ จำกัด
  11. ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)
  12. บริษัท ดิจิโอ (ประเทศไทย) จำกัด
  13. ศูนย์วิจัยข้าว จังหวัดขอนแก่น
  14. บริษัท เอเชียโมดิฟายด์สตาร์ช จำกัด
  15. สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์เเละเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
  16. โรงงานทออวนเดชา พานิช จำกัด
  17. บริษัท ขอนแก่น พยาธิแลบ
  18. เทศบาลนครขอนแก่น
  19. สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ (กสทช.)
  20. สำนักงานจัดหางานจังหวัดขอนแก่น
  21. โตโยต้าขอนแก่น
  22. ศูนย์วิจัยและพัฒนาการสัตวแพทย์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน
  23. บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน)
  24. สำนักทรัพยากรน้ำบาดาลเขต 4 ขอนแก่น
  25. บริษัท รวมเกษตรกรอุตสาหกรรม จำกัด สาขามิตรภูเวียง
  26. ศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
  27. บริษัท น่าอยู่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด
  28. บริษัท ทอล์คทูมี จำกัด
  29. บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน)

และในช่วงบ่ายได้มีการบรรยายพิเศษในหัวข้อ “เขียนเรซูเม่ให้ปัง! .. จบใหม่ ยังไงก็ได้งาน”โดย คุณปรัชญ์กวิน กิตติเลิศวีรกุล วิทยากรพิเศษ บริษัท JOBTOPGUN   ซึ่งการจัดกิจกรรมดังกล่าว เป็นการเปิดโอกาสให้กับนักศึกษาที่กำลังมองหาสถานประกอบการเพื่อฝึกงานและสหกิจศึกษา ได้ทราบถึงข้อมูลต่าง ๆ ของหน่วยงาน และเพื่อให้สถานประกอบการได้คัดเลือกนักศึกษาที่มีคุณสมบัติตรงกับความต้องการ รวมถึงเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาก่อนออกไปปฏิบัติงานในสถานะบุคลากรขององค์กรหรือหน่วยงาน