นักศึกษาสาขาวิชาสถิติ รับเงินทุนสนับสนุนและได้เป็นตัวแทนภาคตะวันออกเฉียงเหนือเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ NSC 2024

ขอแสดงความยินดีกับ นักศึกษาหลักสูตร สถิติและวิทยาการข้อมูล เอก SIDS ที่ได้รับทุนสนับสนุนในการพัฒนาโครงงานจำนวน 3  กลุ่ม จากการเข้าร่วมการแข่งขันพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 26 (NSC 2024)  ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มี ผศ. ดร.ธนพงศ์ อินทระ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา และ ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนภาคตะวันออกเฉียงเหนือเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในวันที่ 16 สิงหาคม 2567  ใน 2 หมวดการแข่งขัน ดังนี้

ทีม DentAnalyzer โดยมีสมาชิกคือ
1 นายภูริศ เครือชารี
2 นายธนพร ก้านกิ่ง
ได้รับเงินทุนสนับสนุน 10,000 บาท และเป็นตัวแทนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าชิงชนะเลิศ หมวดโครงการ โปรแกรมเพื่อช่วยงานการพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ทีม NCDs Listener โดยมีสมาชิกคือ
1 นายวุฒิชัย คำนา
2 นายรัชชานนท์ ทิพย์พิมานพร
ได้รับเงินทุนสนับสนุน 10,000 บาท และเป็นตัวแทนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าชิงชนะเลิศ หมวดโครงการ โปรแกรมเพื่อสุขภาพ คนพิการและผู้สูงอายุ

ทีม OPG-SHAP โดยมีสมาชิกคือ
1 นางสาวลภัสรดา แดงสูงเนิน
2 นางสาวขวัญสวรรค์ ทองประเสริฐ