พิธีไหว้ครูคณะวิทยาศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2567

วันพฤหัสบดีที่  18  กรกฎาคม  2567  เวลา 12.30-15.00 น. คณะวิทยาศาสตร์ มข. จัดพิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2567  โดยมี ผศ. ดร.อังคณา  บุญยืด คณบดี เป็นประธาน  มีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษา ทุกสาขาวิชาเข้าร่วมพิธีฯ กว่า 200 คน  ณ ห้องวิทยวิภาส 1 อาคารวิทยวิภาส   ต่อมา  ประธานในพิธี จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย  เจิมตำราเรียนดิจิทัล ประจำปีการศึกษา 2567  ตัวแทนนักศึกษานำกล่าวบทสรรเสริญพระคุณครู  ตัวแทนจากสโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ และสาขาวิชาต่าง ๆ นำดอกไม้ไหว้ครู การร่วมร้องเพลง “พระคุณที่สาม” ของนักศึกษาผู้เข้าร่วมกิจกรรม โอกาสนี้คณบดี  มอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติและเงินทุนการศึกษา จำนวน 3,000.- บาท  ให้แก่นักศึกษาที่มีผลการเรียนยอดเยี่ยม  ประจำปีการศึกษา 2566  ได้แก่

นางสาวเปมิกา  ค้าขาย  ชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาชีววิทยา เกรดเฉลี่ยสะสม 3.96

นายภัทรพล ศรีอุ้มสุข  ชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาฟิสิกส์ เกรดเฉลี่ยสะสม 3.98

นายสุดขอบฟ้า บุญทวี ชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาคณิตศาสตร์ เกรดเฉลี่ยสะสม 3.96

มอบรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวดวาดภาพดิจิทัล ประจำปีการศึกษา 2567 ได้แก่

รางวัลชนะเลิศได้แก่ นางสาวจุฑาณัฐ  นาอัก ชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาคณิตศาสตร์

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ นายคมสัน  แก้วม่วง  ชั้นปีที่ 4  สาขาวิชาจุลชีววิทยา(ผู้รับแทน)

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2  ได้แก่ นางสาวปัณณพร  จันกุดรัง  ชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาสถิติ

รางวัลชมเชย ได้แก่  นางสาวมณฑิกานต์  เฉวียงวาศน์  ชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาฟิสิกส์

และนายจิรายุ  สุโทวา ชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาสถิติ

ชมภาพบรรยากาศได้ที่นี่