คณะวิทยาศาสตร์ มข. จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการแก่นักเรียน โรงเรียนศรีกระนวนวิทยาคม จังหวัดขอนแก่น

วันที่ 19-20 พฤศจิกายน 2565  เวลา 09.00-16.00 น.  คณะวิทยาศาสตร์  มหาวิทยาลัยขอนแก่น  จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการแก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย 2565 โรงเรียนศรีกระนวนวิทยาคม จ.ขอนแก่น จำนวน 35 คน โดยในวันที่ 19  พฤศจิกายน 2565 คณะนักเรียนดังกล่าว เข้ารับการอบรมเชิงปฏิบัติการในสาขาชีววิทยาในช่วงเช้าหัวข้อ “กายวิภาคศาสตร์ของสัตว์ที่มีกระดูกสันหลัง”  และในช่วงบ่ายในหัวข้อ “อาณาจักรสัตว์” วันที่ 20 พฤศจิกายน 2565 คณะนักเรียนเข้ารับการอบรมเชิงปฏิบัติการในสาขาจุลชีววิทยาในหัวข้อ “การเตรียมอาหารเลี้ยงเชื้อและการกำจัดเชื้อจุลินทรีย์” และในช่วงบ่ายเข้ารับการอบรมเชิงปฏิบัติการในสาขาชีวเคมีในหัวข้อ “การวิเคราะห์ปริมาณโปรตีนด้วยวิธี Lowry” ณ  อาคารเรียนรวมและปฏิบัติการ SC.08 และอาคาร SC.07   เพื่อให้นักเรียนได้มีประสบการณ์การทำงานค้นคว้างานวิจัยในห้องปฏิบัติการจริง ขั้นตอนการปฏิบัติการทดลองที่ถูกต้อง  ได้เรียนรู้การใช้งานเครื่องมือวิจัย เรียนรู้การแก้ปัญหา  คิดวิเคราะห์  ก่อให้เกิดองค์ความรู้  และนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในชั้นเรียนของตนเองต่อไป