
Vision Intelligence Laboratory (VI Lab) สาขาวิชาสถิติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมจัดแสดงผลงานวิจัยและนวัตกรรมด้านปัญญาประดิษฐ์เพื่อการแพทย์ (AI in Health Care) ใน 2 งานสำคัญด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม รวมทั้งสิ้น 3 บูท โดยได้รับความสนใจจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน นักวิจัย นักศึกษา และประชาชนที่เข้าร่วมงานเป็นอย่างดี
การจัดแสดงผลงานประกอบด้วย
- งาน ISAN Wellness ณ หอกาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น ระหว่างวันที่ 25–26 มิถุนายน 2569 จำนวน 2 บูท ได้แก่
- AI Ultrasound
- AI OV + Data Analytics Dashboard
- งาน Smart Business Expo ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น (KICE) ระหว่างวันที่ 26–28 มิถุนายน 2569 จำนวน 1 บูท นำเสนอผลงานวิจัยและนวัตกรรมด้าน AI เพื่อการดูแลสุขภาพของ VI Lab ได้แก่
- Ultrasonography Image Analysis of Human Biliary Tract: BiTNet
Project Page: https://tohnperfect.github.io/BiTNet/
-
- OV-RDT platform: Intelligent Platform for OV Screening and Strategic Management
Project Page: https://wiratchawakannika.github.io/projectpage-ovrdt/
-
- Through an AI’s Looking Glass: Discovering Dental Sexual Dimorphism with Explainable AI
Project Page: https://nattntn.github.io/OPG_SHAPer_webpage/
-
- A Conversational AI Platform for Educating and Supporting Behavioral Change in Patients Diagnosed with Gestational Diabetes
Project Page: https://punramon.github.io/Glumii/
โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ธนพงศ์ อินทระ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา พร้อมด้วยทีมวิจัยและนักศึกษา ได้แก่
- นางสาวยุภาภรณ์ วันนา ผู้ช่วยวิจัย
- นางสาวณัฐนิช หิรัญชวโรจน์ นักศึกษาปริญญาโท ชั้นปีที่ 3
- นางสาวปุณยนุช ขนอม นักศึกษาปริญญาโท ชั้นปีที่ 2
- 4. นายปรมัตถ์ มากเจริญ นักศึกษาปริญญาโท ชั้นปีที่ 1
- 5. นางสาวพรรณรมณ ราชคมน์ นักศึกษาปริญญาโท ชั้นปีที่ 1
ร่วมกันดำเนินการจัดแสดงผลงานครบทั้ง 3 บูทได้อย่างราบรื่น VI Lab ขอขอบคุณคณาจารย์ นักวิจัย นักศึกษา และผู้เข้าร่วมงานทุกท่านที่แวะเยี่ยมชม แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และให้กำลังใจทีมงานตลอดการจัดแสดงผลงาน ความสนใจและข้อเสนอแนะที่ได้รับจะเป็นแรงผลักดันสำคัญในการพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรมด้าน AI เพื่อการดูแลสุขภาพให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมต่อไป
ศึกษารายละเอียดผลงานวิจัยเพิ่มเติมได้ที่
VI Lab: https://vi-lab-th.github.io/
ENGLISH